Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Người tiêu dùng ngày càng ưu tiên và lựa chọn những loại thực phẩm sạch, có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe và an tâm sử dụng. Để có nguồn cung đầy đủ và phát triển chăn nuôi bền vững, Hà Nội đang khuyến khích bà con tham gia vào mô hình chuỗi liên kết sản xuất theo đúng quy trình chăn nuôi an toàn
Với số lượng lợn 29 triệu con đứng thứ 2 Châu Á, thứ 7 thế giới, chăn nuôi lợn chiếm khoảng 60% giá trị ngành chăn nuôi Việt Nam.
Theo Sở NN&PTNT, tính đến ngày 14-7, đã có 66 xã, phường thuộc 17 quận, huyện đã qua 30 ngày không phát sinh dịch bệnh. Điều này là một tín hiệu đáng mừng cho thấy những hiệu quả và thành công nhất định của các địa phương trong quá trình tiêu hủy, vệ sinh và phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Giá heo hơi hôm nay (16/7) biến động tại một vài tỉnh miền Trung và miền Nam, trong đó miền Bắc vẫn là nơi có giá tốt nhất cả nước.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, UBND tỉnh Nghệ An đã có quyết định hỗ trợ cho người dân có lợn phải tiêu hủy do bệnh dịch tả lợn châu Phi đợt 2 với số tiền hơn 1,255 tỷ đồng.
Theo UBND xã Đắk Ha, những năm gần đây, trong khi các loại vật nuôi khác gặp nhiều bất lợi về dịch bệnh, chăn nuôi dê đã được nhiều hộ dân lựa chọn để phát triển kinh tế gia đình. Hiện đàn dê của xã đạt khoảng 1.000 con
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0269511
Số người đang xem: 032