Tin thị trườngTin Tổng hợp

Tin Tổng hợp

Tin Tổng hợp
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, Việt Nam và Australia có cán cân thương mại khá cân bằng và bổ trợ nhau rất tốt, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Australia có một nền nông nghiệp phát triển cao trên thế giới, chỉ với 4% lao động nông nghiệp, khoảng 250 nghìn người nhưng đã tạo ra lượng nông sản lớn với kim ngạch xuất khẩu đạt 48 tỷ đô la. Đây là thành tựu nổi bật và Việt Nam mong muốn học tập kinh nghiệm từ phía Australia
Hiện tượng mất nước ở gà con giống mới nhập về xảy ra rất phổ biến tại các cơ sở chăn nuôi. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi không phát hiện kịp thời và xử lý đúng cách, dẫn đến tỷ lệ chết cao, đồng thời ảnh hưởng nhiều đến sức sinh trưởng của gà các giai đoạn sau.
Đến nay, tổng đàn heo của huyện Cẩm Mỹ còn gần 212 ngàn con. Huyện đã tiêu hủy trên 29 ngàn con thuộc 449 hộ chăn nuôi và 50 trang trại. Kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi trên 56 tỷ đồng. Huyện đã phê duyệt và cấp kinh phí cho 309 hồ sơ với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng.
Lãnh đạo thú y Đông Nai đề xuất xử lý hình sự việc nuôi heo sử dụng chất tạo nạc, đầu độc miếng ăn của người dân. Tỉnh Đồng Nai vừa kiểm tra 48 trang trại chăn nuôi heo và phát hiện 14 trại có sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi. Kết quả xét nghiệm cho thấy người nuôi hầu hết sử dụng chất salbutamol được ngành y điều trị hen suyễn để trộn vào thức ăn, tạo nạc cho heo để bán được giá.
Lượng thịt heo, bò, gà… nhập khẩu tăng cao kỷ lục, người mua kẻ bán dễ dàng giao dịch online làm dấy lên lo ngại Việt Nam sẽ thành bãi rác của các loại thịt thải loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác.
Dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn các tỉnh miền Trung hiện vẫn chưa có xu hướng dừng lại và đang tiếp tục lây lan. Người dân dù vẫn còn sợ dịch nhưng cũng đã bắt đầu trở lại mua thịt lợn về dùng…
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0324079
Số người đang xem: 012