Tin thị trường

Tin thị trường

Tin thị trường
Mặc cho những bất lợi từ sự sụt giảm của ngành chăn nuôi đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của thị trường thú y năm qua. Công Cổ phần Công nghệ Sinh học Thú y (BTV) – đơn vị thành viên ĐTK- vẫn bùng lên như một điểm sáng về việc ứng dụng khoa học kỹ thuật để cải tiến, đổi mới, và phát triển.
Do nguồn cung thịt lợn trở nên khan hiếm và thiêú hàng nên dự đoán giá thịt lợn trên cả nước sẽ tăng mạnh, giá dao động từ 35,000 - 47,000 đồng/kg. Nhiều khả năng đến cuối năm 2019, Việt Nam có thể thiếu 500.000 tấn thịt lợn, tương đương 20% nhu cầu.
Trường hợp hy hữu về đàn lợn của gia đình bà Đỗ Thị Nhung tại Thống Nhất, Đồng Nai với 15 con heo bị nhiễm dịch tả heo châu Phi nhưng lại có kết quả xét nghiệm âm tính với DTLCP sau 15 ngày bị bệnh.
Từ chỗ các phế phẩm nông nghiệp bị bỏ đi, hoặc bị đốt sau khi thu hoạch, ông Nguyễn Văn Đức tại Đắk Lắk đã chế biến thành thức ăn chăn nuôi giàu dinh dưỡng cho gia súc.
Dịch tả lợn Châu Phi hay còn gọi là ASF bùng phát và hoành hành trong suốt mấy tháng qua đã “tàn phá” và gây ảnh hưởng lớn đến ngành chăn nuôi heo Việt Nam. Chính phủ yêu cầu bà con và các cơ quan chính quyền cùng chung tay đẩy lùi dịch ASF song song với sự hỗ trợ từ quốc tế
Dịch tả lợn châu Phi lan rộng đã làm thiệt hại hơn 4 triệu con lợn trên cả nước. Bà con chăn nuôi lợn găp nhiều khó khăn, và được khuyến cáo không tái đàn khi dịch vẫn chưa được khống chế. Vì vậy nhiều hộ chăn nuôi đã quyết định chuyển hướng sang chăn nuôi gia cầm, khiến tổng đàn tăng nóng trong những tháng gần đây.
Theo ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, các hộ chăn nuôi cần nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn về tái đàn lợn để phát triển chăn nuôi sau thời điểm xảy ra dịch tả lợn châu Phi.
Đăng ký email để nhận bản tin
Nhathuocthuy.vn
Copyright 2016 © Nhathuocthuy
Nhà máy sản xuất: Tdp Hoà Bình (Khu Dâu Tằm), phường Biên Giang, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0975 951 151 - 0975 280 111 Website: www.nhathuocthuy.vn
Số chứng nhận ĐKKD: 0101654633
Lượt truy cập: 0269198
Số người đang xem: 028